ดูหนังออนไลน์ ใหม่ ฟรีออนไลน์ มาใหม่ 2020  มาสเตอร์ 4k hd free บนมือถือ

 156 total views

 157 total views

ชื่อภาษาอังกฤษ: Extinction
ชื่อไทย: ฝันร้าย ภัยสูญพันธุ์
ปีที่ฉาย: 2018

หนังใหม่ในตอนนี้ มีแม้กระนั้นเรื่องน่าดูน่าดึงดูดเยอะไปหมด รวมถึงหนังใน Netflix อย่าง Extinction 2018 ฝันร้ายภัยสิ้นพันธุ์ ที่แสดงนำโดย ไมเคิล พีน่า (ลูอิส ในเรื่อง Ant-Man) นักแสดงที่มีหน้าที่กวนใจมากมาย ในหนัง Ant-Man 1 และก็ 2 แต่ว่าในหนังเรื่อง Extinction 2018 ฝันร้ายภัยสิ้นพันธุ์ เขาได้สลัดมาดกวนออกไป เปลี่ยนเป็นแฟนครอบครัว ทั้งมองอ่อนโยนรวมทั้งมีวิสัยทัศน์มากขึ้นเรื่อยๆอีกด้วย

มาดกวนๆของเขาได้ถูกลบล้างไปกับหนังประเด็นนี้ ซึ่งจะถูกเล่าเกี่ยวกับรายละเอียดแนวใหม่ เป็นการเช็ดขลุกรานจากต่างดาว โดยที่หนังหลายๆเรื่องก็ทำออกมาให้มองเห็นบ่อยมากอยู่เช่นกัน แต่ว่าที่แปลกก็คือดารานำชายของพวกเรา กลับมีนิไม่ตเกี่ยวกับการรุกรานนี้ ทำให้เขานอนไม่ค่อยสนิท แถมแจ้งเรื่องราวที่เขาฝันถึงให้ครอบครัวฟัง ก็ดันไม่มีผู้ใดเชื่ออีก ยังบอกให้เขาไปรักษาอาการทางใจจะได้หลับสนิทขึ้น แต่ว่าแล้วความฝันของเขาก็เปลี่ยนเป็นจริง ฉะนั้นเขาก็เลยเป็นกุญแจสำคัญสำหรับการเอาชีวิตรอดคราวนี้

ในหนังนั้นทำออกมาได้น่าดึงดูดมากมาย จนกระทั่งทำให้ Tonkit360 จะต้องเอามารีวิวบอกต่อกันเลยว่า Trailer นั้นหลอกได้อย่างแนบเนียนจริงๆขอกระซิบไว้ก่อนว่า จะมีบางช่วงบางในเวลาที่บางครั้งอาจจะเผลอสปอยไปบ้าง แม้กระนั้นใจความหลักของหนังผมจะไม่กล่าวถึงอย่างแน่แท้ ในหนังจะบอกถึงการรุกรานจากต่างดาว แม้กระนั้นผมว่าที่จริงแล้วหนังหัวข้อนี้ต้องการจะสื่ออะไรที่มากกว่านั้น หากพวกเราตีความของบทออกมาได้ จะมีความคิดเห็นว่าแกนหลักเป็นการดูหมิ่นเหยียดหยามนั่นเอง อีกทั้งการเหยียดหยามชาติ เหยียดเชื้อสาย เหยียดสีผิว ดังนั้นมันก็สามารถตีความได้หลายชนิด

แต่ว่าถ้าเกิดจะเทียบหนังประเด็นนี้เป็นประวัติศาสตร์ ผมขออิงถึงชาวยิวกับฮิตเลอร์ เพราะว่าเรื่องราวก็เกือบจะไม่ต่างอะไรกันเลย ฮิตเลอร์มาบุกฐานชาวยิวรวมทั้งรู้สึกว่าชาวยิวนั้นอันตราย แต่ว่าโดยความเป็นจริงแล้วไม่เลย ถ้าเกิดต่างข้างต่างอยู่มันน่าจะดีมากกว่านี้ การฆ่าล้างเชื้อสายกัน มันมิได้ทำให้อะไรดียิ่งขึ้น แม้กระนั้นก็มีบางบุคคลที่ไม่เห็นพ้องกับการศึก รวมทั้งพร้อมที่สามารถช่วยเหลือศัตรู ทุกคนรู้ว่า การศึกมิได้ก่อกำเนิดสงบ มีแต่ว่าจุดไฟโกรธแค้น ผู้ที่ถูกรุกรานนี้ก็ไม่มีความแตกต่างกัน

ถ้าเกิดถามคำถามว่าหนังชาวยิวกับฮิตเลอร์นี้จะมีภาคต่อไหม ผมขอทายใจว่าอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมี แต่ว่าส่วนตัวมีความคิดว่าอย่าทำเลที่ตั้งยดียิ่งกว่า ให้มันจบไปแบบงี้ล่ะก็ดีแล้ว ส่วนตัวมีความคิดว่าหากมีอีก มันก็ไม่มีความแตกต่างกับ Terminator หรือหนังคนเหล็กที่มีอยู่ แล้วก็หวังว่าหนังหัวข้อนี้จะกระตุ้น ผู้ที่เหยียดชาติคนอื่นๆให้หันกลับมามองดูตนเองบ้างว่า อย่างต่ำพวกเรากับเขาก็มนุษย์แบบเดียวกัน การฆ่าไม่ใช่การจัดการปัญหา เพียงแค่พวกเราจำเป็นต้องเห็นด้วยกันและกันให้ได้ นั่นแหละถึงจะเป็นสิ่งที่เรียกว่าความสงบสุข รวมทั้งจำเป็นต้องยกนิ้วให้กับ ประเทศสเปนเซอร์ วัวเฮน ที่เขียนบทได้หักมุมจริงๆหักมุมจนกระทั่งขนลุกเลยล่ะขอรับ แม้กระนั้นถ้าเกิดเปรียบเทียบ CG แล้วมองออกง่ายไปหน่อย แม้กระนั้นละเลยไปเหอะด้วยเหตุว่าตัวหนังสนุกสนานจริงๆ