ดูหนังออนไลน์ ใหม่ ฟรีออนไลน์ มาใหม่ 2020  มาสเตอร์ 4k hd free บนมือถือ

 208 total views

 209 total views

ชื่อภาษาอังกฤษ: Harry Potter and the Chamber of Secrets
ชื่อไทย: แฮร์รี่ พอตเตอร์กับห้องแห่งความลับ ภาค 2
ปีที่ฉาย: 2002

แฮร์รี่ใช้เวลาอีกหน้าร้อนหนึ่งอันเป็นทุกข์กับครอบครัวเดียวที่เขาหลงเหลืออยู่เป็นครอบครัวเดอร์สลีย์ ระหว่างปาร์ตี้อาหารค่ำที่ป้าแล้วก็คุณลุงของแฮร์รี่จัด ด๊อบบี้ เอลฟ์ประจำบ้าน ล่องหนเข้าห้องนอนของแฮร์รี่ เพื่อเตือนเขาว่าถ้าเขากลับฮอกวอตส์ จะกำเนิดเรื่องเลวร้าย แฮร์รี่ละเลยการตักเตือนนั้น และก็เพื่อรับรองว่าแฮร์รี่จะไม่กลับไปฮอกวอตส์ ด๊อบบี้ก็เลยทำความเสียหายในครัว ทำให้ครอบครัวเดอร์สบชลีย์โกรธรวมทั้งจับแฮร์รี่ขังไว้ รอน วีสลีย์ เพื่อนฝูงของเขา รวมทั้งเฟรดแล้วก็จอร์จ พี่ชายของรอน ช่วยเขาเอาไว้ภายในรถยนต์บินได้ รวมทั้งใช้หน้าร้อนอยู่บ้านวีสลีย์

ข้างหลังเดินทางด้วยผงฟลูเป็นครั้งแรก แฮร์รี่บังเอิญไปโผล่ที่ซอยน็อกเทิร์น ส่วนศาสตร์มืดของซอยไดแอกอน โชคดีที่เขาพบแฮกริด ผู้ดูแลสัตว์ของฮอกวอตส์ เพื่อนฝูงของเขา ซึ่งไปตรงนั้นเพื่อซื้อยาไล่ทากรับประทานเนื้อ คนนำทางเขากลับซอยไดแอกอนเพื่อซื้ออุปกรณ์การเรียนโดยสวัสดิภาพ ร่วมกับครอบครัววีสลีย์แล้วก็เฮอร์ไมโอนี่ เกรนพบร์ เพื่อนซี้ของเขาอีกคนหนึ่ง แฮร์รี่เจอกิลเดอรอย ล็อกฮาร์ต บิดามดผู้ยึดตัวเป็นศูนย์กลางแล้วก็แสวงกิตติศัพท์สำหรับจัดแจงกับสิ่งมีชีวิตมืดนานาประเภท ซึ่งเผยออกมาว่าจะเป็นคุณครูวิชาป้องกันตัวจากศาสตร์มืดคนใหม่ที่ฮอกวอตส์ ไม่นานข้างหลังพบล็อกฮาร์ต กรุ๊ปไปพบเจอกับอริของแฮร์รี่ เดรโก มัลฟอย และก็ลูเซียส พ่อ

เมื่อเริ่มปีการศึกษา ครอบครัววีสลีย์แยกกับแฮร์รี่ที่คิงส์ครอส แต่ว่าเมื่อพวกเขามาถึง แฮร์รี่รวมทั้งรอนไม่สามารถที่จะผ่านปากทางเข้าลับที่ชานชาลาสถานีที่ 9 ¾ อย่างชี้แจงมิได้ โดยเหตุนี้ทั้งคู่ก็เลยตกลงใจขับขี่รถบินได้ของครอบครัววีสลีย์ไปฮอกวอตส์แทน ทำให้เป็นอันตรายเมื่อรอนเสียการควบคุมรถยนต์ ทำให้ตกจากฟ้าสู่ต้นวิลโลว์จอมหวดซึ่งฯลฯไม้ที่รังแกทุกคนที่ใกล้ รอนและก็แฮร์รี่แอบหนีจากต้นไม้นั้นได้ แม้กระนั้นไม้กายสิทธิ์ของรอนหัก และก็รถยนต์ซึ่งเผยตัวเองว่ามีความรู้สึกอยู่ระดับหนึ่ง ขับออกไปในป่าต้องห้าม แล้วต่อจากนั้นพวกเขารายงานต่อที่ทำการของศ.จ.มักกอนนากัล และก็ได้รับโทษกักตัว พรุ่งนี้ รอนได้รับจดหมายกัมปนาทจากแม่ มอลลี่ วีสลีย์ โดยข่มขู่ว่าจะส่งเขากลับไปอยู่ที่บ้านถ้าเกิดล้ำเส้นอีกที

แปลงเป็นว่าล็อกฮาร์ตเป็นคุณครูที่ไม่ได้เรื่อง พึงพอใจกับความเลื่องชื่อส่วนตัวมากยิ่งกว่าการสอน ในวันฮาโลวีน คุณผู้หญิงนอร์ริส แมวของนักการภารโรงประจำสถานศึกษาถูกพบว่าแปลงเป็นหิน บนกำแพงใกล้ๆมีสารว่า “ห้องที่ความลับเปิดแล้ว ศัตรูที่ผู้สืบสกุลควรระวัง” แฮร์รี่ รอนรวมทั้งเฮอร์ไมโอนี่ เกรนพบร์พบว่าซาลาซาร์ สลิธีริน ผู้จัดตั้งฮอกวอตส์คนหนึ่ง สร้างห้องที่ความลับอย่างลับๆซึ่งลือกันว่ามีอสูรกายที่ผู้สืบสกุลของสลิธีรินแค่นั้นซึ่งสามารถควบคุมได้ สลิธีรินมองไม่เห็นถูกใจมดที่มีบิดามารดาเป็นมักเกิลได้รับอนุญาตให้เข้าชั้นเรียนที่ฮอกวอตส์ และก็พูดกันว่าสร้างห้องนั้นไว้เพื่อวันหนึ่งผู้สืบสกุลของเขาจะกำจัดคนกลุ่มนี้ให้หมดจากสถานที่เรียน

ทั้งยังสามสงสัยว่าอริของแฮร์รี่ เดรโก มัลฟอย เป็นผู้สืบสกุลที่สลิธีริน ก็เลยใช้เวลาหนึ่งเดือนทำน้ำยาสรรพรส เป็นเครื่องดื่มซึ่งทำให้พวกเขาดูเหมือนกับว่าผู้อื่นเลวทรามระยะหนึ่ง ห้องทดลองของเขาอยู่ภายในห้องน้ำที่มีผีเมอร์เทิลจอมครวญสิง

ระหว่างควิดดิชเกมหนึ่ง แขนของแฮร์รี่ถูกลูกบลัดพบร์ที่ควบคุมมิได้ทำหัก ล็อกฮาร์ตอาสารักษากระดูกหักแม้กระนั้นเปลี่ยนเป็นเลาะกระดูกออกแทน คืนนั้น ขณะแฮร์รี่นอนอยู่ในเตียงห้องพยาบาล ด็อบบี้มาปรากฏรวมทั้งรับผิดชอบต่อเรื่องราวที่ชานชาลาสถานีและก็ลูกบลัดพบร์ที่ควบคุมมิได้นั้น โดยต้องการปกป้องไม่ให้แฮร์รี่เข้าห้องเรียนที่ฮอกวอตส์ เขาวิงวอนแฮร์รี่ให้ออกจากฮอกวอตส์ การันตีว่าเขาตกอยู่ในอันตราย แล้วก็แย้มว่าห้องที่ความลับเคยเปิดมาแล้ว ไม่นาน คอลิน ครีฟวีย์ เด็กนักเรียนปีหนึ่ง ถูกจู่โจมข้างหลังแอบมาเลิศแฮร์รี่และก็แปลงเป็นหิน