ดูหนังออนไลน์ ใหม่ ฟรีออนไลน์ มาใหม่ 2020  มาสเตอร์ 4k hd free บนมือถือ

 392 total views

 393 total views

ชื่อภาษาอังกฤษ: Iron Man 2
ชื่อไทย: มหาประลัย คนเกราะเหล็ก
ปีที่ฉาย: 2010

โทนี่ สตารค์ มหาเศรษฐีหรือซูเปอร์วีรบุรุษนามไอรอนแมน ภายหลังที่ได้ประกาศตนว่าเป็นไอรอนแมนแล้ว ทั่วโลกต่างรู้จักเขา เขาได้สร้างงาน STARK EXPO 2010 เพื่อสืบต่องานของบิดาเขาให้เสร็จ ทางรัฐบาลสหรัฐอยากชุดเกราะในเพื่อใช้เป็นอาวุธแม้กระนั้นเขากลับไม่ยอมรับ แต่ว่าโทนี่ยังมีปัญหาที่หนักกว่านั้นเขาพบว่าตัวเองใกล้จะตาย ด้วยเหตุว่าเตาเตาแยกปรมาณูอาร์คในอกเขาทำปฏิกิริยากับธาตุพลาเดียมซึ่งเป็นศูนย์กลางระบายพลังงานจากเตาเตาแยกปรมาณูอาร์คในรูปพลาสมาไอออนกำลังฆ่าเขา รวมทั้งทำให้เขามีชีวิตอยู่ได้อีกไม่นาน

ผลจากการใส่ชุดเกราะจะรีบปฏิกิริยาของเตาเตาแยกปรมาณู ทำให้ธาตุพลาเดียมซึมเข้าสู้กระแสโลหิตของเขา เขาทราบว่าตัวเองจะอยู่ได้ไม่นาน ก็เลยตั้งเป็บเปอร์เป็น CEO ของ Stark Industries พร้อมทั้งการคั่นซึมของของสปายสาวที่นาตาชา โรมานอฟ รวมทั้งผู้บังคับบัญชานิค ฟิวปรี่ จากหน่วย S.H.I.E.L.D.ต่อจากนั้นไม่นานก็มีการเผยตัวของไอแวน แวนเก๋ นักฟิสิกส์ชาวรัสเซียที่มีความแค้นกับเครือญาติสตาร์ค ที่ประดิษฐ์อาวุธยอดเยี่ยมจากเตาเครื่องปฏิกรณ์อาร์ค ในรูปของแส้ที่ระบายพลังงานผ่านช่องประจุพลาสมาอำนาจเผาผลาญสูงมากมาย ในขณะที่โทนี่ประกาศว่าวิทยาการนี้ทั้งยังเตาเตาแยกปรมาณูอาร์คจิ๋ว รวมทั้งชุดเกราะไอรอนแมน จำต้องใช้เวลา 10-20 ปีก็เลยจะทำเป็น ที่มีแต่เขาเพียงแค่นั้นที่ทำเป็น จนถึงเกิดเหตุราวมี่โมนาโก ไอแวนได้ประจันหน้ากับโทนี่ และก็ต่อสู้กัน โทนี่สวมเสื้อเกราะนำเอา MK V เข้าต่อสู้ ผลเป็นไอแวนแพ้ แล้วก็โดนจับขัง

ผลจากการจากต่อสู้กันทำให้พลเมืองทั้งหลาย รัฐบาล รวมทั้งสื่อ ยังคลุมเคลือว่าไอรอนแมนจะป้องกันพวกเราได้ แล้วก็ปัญหาพาลาเดียมในกระแสโลหิตก็เข้าขั้นตาย โทนี่ก็เลยจัดงานวันเกิดของตน เพื่อสังสรรค์ก่อนตาย แม้กระนั้นเขาได้จัดงานจบบุ่มบ่ามเกินความจำเป็น จนกระทั่งเพื่อนเกลอของเขาเจมส์ โรดส์ทนไม่ได้ ใส่ชุดต้นแบบ MK II มาจัดแจงเขา รวมทั้งเขาก็นำชุดไปกองทัพเพื่อมอบแก่รัฐบาลตามขอร้อง ในตอนที่ปัญหาต่างๆของโทนี่ ทั้งยังเรื่อง บริษัท ไอรอนแมน แล้วก็การถึงแก่กรรมของเขาที่เป็นความลับรุมเร้า กระทั่งผู้บังคับบัญชานิค ฟิวปรี่แห่งหน่วยชิลล์ เข้ามาขจัดปัญหาให้เขาพร้อมด้วยกล่าวว่าเตาเครื่องปฏิกรณ์ในอกเขาดำเนินการไม่สมบูรณ์ ฟิวปรี่มานะให้เขาคันเจอธาตุใหม่ซึ่งสามารถชดเชยพาลาเดียมได้ ส่วนอีกด้านหนึ่งไอเวน เวนโกถูกป้ายว่าตายแล้ว แม้กระนั้นโดยความเป็นจริงได้รับการหนุนภายหลังจากจัสติน แฮมเมอร์ แฮมเมอร์ให้เขามาเป็นเครื่องมือที่ใช้ในการจัดแจงโทนี่ โดยการผลิตชุดเกราะให้เขาแม้กระนั้นตามที่เป็นจริงไอฉวนประดิษฐ์เพื่อฆ่าโทนี่แค่นั้น

อีกด้านหนึ่งโทนี่ก็ศึกษาและทำการค้นพบธาตุใหม่แทนพาลาเดียม มันก็เลยเป็นวิถีทางที่ทำให้เขารอดชีวิต จากแผนที่งาน EXPO ที่บิดาเขาฮาวเวิร์ด สตาร์ค พร้อมด้วยสร้างชุดเกราะใหม่ MK VI ขณะนี้ทางกองทัพได้ติดอาวุธให้กับ MK II แปลงเป็นชุดเกราะวอร์แมชชีนอันทรงประสิทธิภาพ แฮมเมอร์ได้จัดงานงานเปิดตัวชุดเกราะทั้งสิ้นที่ไอแวนสร้าง รวมทั้งวอร์แมชชีนด้วย แม้กระนั้นก็กำเนิดจลาจลขึ้นในงาน เมื่อไอแวนควบคุมระบบทั้งสิ้นของหุ่นรบ รวมทั้งชุดวอร์แมชชีน ออกไล่ล่าไอรอนแมนที่มาถึงพอดิบพอดี ที่นาตาชา โรมานอฟ สปายสาวของหน่วยชิลด์ ได้ตามจับไอแวน และก็ปลดล็อกระบบให้กับชุดวอร์แมชชีน โทนี่และก็โรดี้กลับมาคืนดีกันอีกที แล้วทั้งคู่ได้ช่วยกันต่อสู้ รวมทั้งกำราบไอแวนลงได้เสร็จ

ข้างหลังสิ้นเรื่องทั้งผอง ฟิวปรี่มาบอกคยกับสตาร์คเรื่องโครงงานอเวนพบร์ แล้วก็ขอให้สตาร์คเป็นที่ปรึกษาให้แผนการ ในตอนสุดท้ายโทนี่แล้วก็โรดี้ได้รับเหรียญกล้าหาญเพราะว่าความประพฤติอันหาญกล้าของพวกเขาที่สามารถใช้ในการสำหรับขจัดไอแวนลงได้