ดูหนังออนไลน์ ใหม่ ฟรีออนไลน์ มาใหม่ 2020  มาสเตอร์ 4k hd free บนมือถือ

 447 total views

 448 total views

ชื่อภาษาอังกฤษ: Red Cliff
ชื่อไทย: จอห์น วู สามก๊ก โจโฉแตกทัพเรือ
ปีที่ฉาย: 2008

ในช่วงฤดูร้อน ปี คริสต์ศักราช 208 สมัยวงศ์สกุลฮั่นทิศตะวันออก โจโฉสมุดกชูผู้ชนะภาคเหนือรวมทั้งเมืองหลวง อ้างโองการของพระผู้เป็นเจ้าเหี้ยนเตียนเต้ยกทัพกว่า 800,000 นายรวมทั้งกองเรือกว่า 2,000 ลำ ลงสู่ภาคใต้ เพื่อปราบแม่ทัพซุนกวนแล้วก็เล่าปี่ เพื่อหวังครอบครองดินแดนของแม่ทัพทั้งคู่ โจโฉได้นำพลปราบเล่าปี่ได้ง่ายๆ ทำให้เล่าปี่จำเป็นต้องย้ายถิ่นพลเมืองออกมาจากเมืองสินเอี๋ย โจโฉได้นำกองทัพบุกจู่โจมขบวนย้ายถิ่นของเล่าปี่ แม้กระนั้นกวนอูแล้วก็เตียวหุย น้องร่วมสาบานของเล่าปี่ได้นำกองทัพมาคุ้มครองป้องกันระวังข้างหลังไว้ได้ ส่วนจูล่ง แม่ทัพอีกคนของเล่าปี่ได้ขี่ม้าไปช่วยเหลือครอบครัวของเล่าปี่ที่ตกอยู่ในวงล้อมของโจโฉ แม้ว่าจะช่วยเมียทั้งคู่ของเล่าปี่มิได้ แต่ว่าจูล่งก็ช่วยเด็กแบเบาะบุตรของเล่าปี่กลับมาหาเล่าปี่ได้เสร็จ

ภายหลังแพ้ศึก เล่าปี่ได้ส่งขงเบ้งไปสนทนาขอเป็นผู้ช่วยเหลือกับซุนกวนที่ง่อก๊ก เพื่อร่วมมือกันต้านโจโฉ แต่ว่าซุนกวนยังลังเลว่าจะร่วมสู้หรือสวามิภักดิ์ต่อโจโฉ เนื่องแต่คณะที่ปรึกษานำโดยเตียวเจียวได้เสนอให้ยอมสวามิภักดิ์ต่อโจโฉ เวลาที่แผนกนายทัพนำโดยเทียเภาได้เสนอให้ร่วมมือกับเล่าปี่สู้โจโฉ แม้กระนั้นด้วยข้อคิดเห็นของขงเบ้ง และก็กุศโลบายการชักพาอย่างคมคายของจิวยี่แม่ทัพใหญ่ที่ง่อก๊ก ซุนกวนก็เลยตกลงใจทำสงครามกับโจโฉ โดยแต่งให้จิวยี่เป็นแม่ทัพสำหรับเพื่อการการรบ ช่วงเวลาเดียวกัน ชัวมอรวมทั้งเตียวอุ๋นที่เกงจิ๋วได้มาสวามิภักดิ์ต่อโจโฉ โจโฉตั้งให้ทั้งคู่คนเป็นแม่ทัพเรือ

ต่อจากนั้นไม่นาน กองทัพโจโฉนำโดยแฮหัวเอี๋ยนได้นำกองทัพม้าไปจู่โจมกองทัพผู้สนับสนุนของเล่าปี่และก็ซุนกวน แต่ว่าก็ถูกมายากลศึกโดยล้อมในกระบวนกองทัพที่กลุ่มพันธมิตรได้คิดแผนเอาไว้แล้วด้วยกัน แฮหัวเอี๋ยนปราชัยศึก แม้กระนั้นจิวยี่ได้ปล่อยเนื้อปล่อยตัวแฮหัวเอี๋ยนกลับกองทัพโจโฉไป ข้างโจโฉก็นำทัพเรือมาตั้งไว้ที่ริมฝั่งตรงกันข้ามกับเขาหินแดงอันเป็นที่ตั้งค่ายของจิวยี่ รอเวลาเปิดศึกถัดไป