ดูหนังออนไลน์ ใหม่ ฟรีออนไลน์ มาใหม่ 2020  มาสเตอร์ 4k hd free บนมือถือ

 479 total views

 480 total views

ชื่อภาษาอังกฤษ: Saving Private Ryan
ชื่อไทย: เซฟวิ่ง ไพรเวท ไรอัน ฝ่าสมรภูมินรก
ปีที่ฉาย: 1998

สงครามโลกครั้งที่สอง ข้างหลังการบุกชายหาดโอมาฮ่าช่วงวันที่ 6 เดือนมิถุนายน คริสต์ศักราช 1944 แล้ว กองทัพอเมริกันเจอการสิ้นไปมหาศาล ทหารผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยเจ็บ ทุพพลภาพ และก็ตาย ร้อยเอก จอห์น ไม่ลเลอร์ (ทอม แฮงค์) หัวหน้ากองทหารกองหนึ่ง ก็เจอกับการสิ้นไปของผู้ใต้บังคับบัญชาในคราวนี้ด้วย

แม้กระนั้นในการรบยกทัพขึ้นบกคราวนี้ของแนวร่วม ส่งผลให้เกิดการสิ้นไปของบุตร 3 คนที่เครือญาติไรอัน ซึ่งกองทัพสหรัฐได้ส่งจดหมายแสดงความเศร้าใจมาแก่คุณผู้หญิงไรอัน แต่ สำหรับในการพิมพ์จดหมายนั้น เจ้าหน้าที่ผู้พิมพ์จำหน่ายเจอถึงการสิ้นไปของเครือญาติไรอันแล้ว 3 คน ซึ่งยังเหลือเพียงแต่บุตรคนสุดท้องเป็นพลทหาร เจมส์ ไรอัน (แมตต์ เดม่อน) ที่ตกอยู่ในแนวศัตรูโดยไม่รู้เคราะห์กรรม ก็เลยได้รายงานต่อผู้บัญชาการ (เดนนิส ฟารีทุ่งนา) ซึ่งได้ตกลงใจให้พาพลทหารไรอันกลับไปอยู่บ้านมาโดยสวัสดิภาพ

ภารกิจนำพลทหารไรอันกลับไปอยู่บ้านก็เลยตกแก่กองกำลังของร้อยเอกไม่ลเลอร์ ซึ่งมีผู้ใต้บังคับบัญชา 7 คน โดยที่แต่ละคนไม่รู้เรื่องว่า เพราะอะไรจะต้องเสี่ยงอันตรายคนจำนวนมากเพื่อชีวิตคนๆเดียวด้วย โดยที่กลางทางพวกเขาจำเป็นต้องเผชิญกับการสิ้นไปมหาศาล ซึ่งในสุดท้าย หลายๆคนได้เสียชีวิตและก็ร้อยเอกไม่ลเลอร์ด้วย เมื่อก่อนตาย เขาได้บอกแก่ไรอันว่า ดำรงชีวิตให้คุ้ม ซึ่งไรอันได้จำรวมทั้งสำนึกในพระคุณของไม่ลเลอร์ไปตลอด